5 lưu ý khi chọn và sử dụng nấm linh chi đỏ

Từ xưa tới bây giờ, nấm linh chi được biết đến như một loại thảo dược tốt trong Đông Y. Theo các nghiên cứu khoa học đã tìm ra và phát triển 6 loại linh chi: nấm linh chi xanh( thanh chi hay long chi), linh chi tím(tử chi), linh chi đen(hắc chi), linh chi đỏ( xích chi), linh chi trắng ( bạch chi) và nấm linh chi vàng( hoàng chi).

Sáu loại linh chi đấy đều tốt cho sức khỏe và có nhiều công dụng đặc trưng khác nhau, trong đấy có 2 loại tốt nhất là linh chi đen và linh chi đỏ, công dụng của hai loại này rất hay, chữa được nhiều bệnh. Đặc biệt nấm linh chi đỏ là tốt hơn cả, vì những thành phần quan trọng trong nó chiếm ưu thế hơn các loại khác và chữa được nhiều bệnh đã được các nhà khoa học nghiên cứu ra và chứng minh nó rất quan trọng. Vậy làm sao để nhận biết, chọn và sử dụng nấm linh chi đỏ.

5 Lưu ý khi chọn và sử dụng nấm linh chi đỏ

Mỗi loại linh chi đều có hình dạng tai nấm như nhau( có dạng hình lá bèo), chỉ khác nhau ở màu sắc nấm linh chi đỏ có màu đỏ, linh chi vàng có màu vàng, linh chi đen có màu đen,…. Nhìn vào hình dạng các bạn sẽ biết phân loại giữa các loại linh chi. Nhưng để chọn được linh chi đỏ tốt thì cần quan tâm một số lưu ý như sau

  • Trước tiên các bạn chọn những tai nấm vừa với đường kính khoảng 8-10 cm ( không quá to cũng không quá nhỏ), nếu to quá thì nhiều khi trang trại lại dùng thuốc trừ sâu hoặc kích thích tăng trưởng cho nấm. Còn nếu nấm nhỏ quá cũng vậy nhé, nấm nhỏ có thể là nấm chưa đạt chất lượng mà đã đưa ra thị trường như vậy nấm không có công dụng tốt được .
  • Chọn nấm có màu đỏ nâu ở mặt trên của tai nấm ( màu đỏ nâu là màu nấm vừa chín tới đúng lúc thu hoạch), đặc biệt sau khi qua công đoạn phơi khô nấm cũng có màu đấy không đổi màu. Còn mặt dưới có màu trắng.
  • Chọn những tai nấm còn lớp bào tử màu đỏ nâu, nếu còn lớp bào tử sẽ chứng minh được nấm còn nguyên từ khi thu hoạch đến khi đóng gói, nấm đạt chất lượng tốt, nồng độ thành phần dược tính trong nấm cao.

Nếu có điều kiện bạn sẽ tham khảo tìm hiểu thêm nấm suất xứ từ đâu, tỉnh thành nào, môi trường ra sao,… Những điều kiện ở trại nấm sẽ có các yếu tố sau

  • Trại nấm được thường xuyên làm sạch bằng hữu cơ để tránh sâu bọ
  • Việc lựa chọn phôi nấm chất lượng
  • Qúa trình nuôi dưỡng tố
  • Không khí xung quanh trại nấm trong lành
  • Công đoạn phơi, sấy, xắt lát, xay nhuyễn, đóng gói,… đảm bảo sạch sẽ, an toàn vệ sinh.

Tất cả những yếu tố đấy được rút ra từ trại nấm linh chi LINACHI đã được phát triển hơn 5 năm vừa qua. Những yếu tốt trên khách hàng đều rất thích và cảm thấy an tâm khi chọn và tin dùng linh chi LINACHI.

Vậy cách sử dụng nấm linh chi đỏ như thế nào ?

Cách sử dụng nấm linh chi đỏ có rất nhiều, nhưng để dùng sao cho nó có hiệu quả và phát huy công dụng tốt nhất thường là cách dùng nấm linh chi dạng bột, hoặc thái lát hãm dạng trà để dùng. Có thể dùng từ 4-6 lát linh chi hoặc từ 2-3 muỗng linh chi hãm với 2 lít nước đun sôi dùng xuyên suốt trong một ngày để tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể và có thể trị bệnh. Bạn nên dùng nấm linh chi đỏ vào những lúc đói bụng, khi đó linh chi đỏ sẽ phát huy hết công dụng của nó. Đặc biệt mỗi sáng sớm bạn tập thể dục nhẹ xong có thể dùng nước nấm linh chi sẽ hiệu quả đấy. Có thể bạn dùng linh chi kết hợp với vitamin C thì công dụng của linh chi sẽ tăng gấp bội lần. Khi dùng có vị đắng hơi nhẫn nên bạn có thể thêm một ít cam thảo hoặc táo tàu để dễ uống hơn. Linh chi dùng được với nhiều đối tượng, có thể người bệnh hay khỏe mạnh đều dùng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của mình. (*)

  Với những lưu ý trên, bây giờ thì các bạn có thể ghi nhớ để chọn nấm linh chi đỏ đúng  cách mang lại hiệu quả cao nhất nhé. 

Bài viết liên quan:

>>Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả.

>Nấm linh chi đỏ hồi phục sức khỏe thế nào?

Phạm Minh Nhật

Chủ sáng lập LINACHI

Tìm hiểu về nấm linh chi đỏ cao cấp LINACHI: (*)

http://linhchiminhnhat.com/nam-linh-chi/

 

Bên trong một hộp trà linh chi linachi

mặt trước hộp trà linh chi linachi

Mặt trước hộp trà linh chi

Mặt sau

bên trong trà linh chi linachi

Bên trong 

trà linh chi linachi làm quà

Túi giấy tặng quà cao cấp

Giá chỉ: 390.000đ/1 hộp

Miễn phí vận chuyển toàn quốc Không thanh toán trước. Thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng khi anh chị đã kiểm tra kỹ càng và hài lòng. Hỗ trợ trực tiếp bất cứ khi nào anh chị thắc mắc. ♥ 1 hộp sử dụng được 1 tháng. (1 ngày chỉ phải bỏ ra 12k(1 ly cafe) để dùng trà linh chi cả ngày)

Hotline: 0919.655.776

Quý Khách đăng ký form bên dưới, Linachi sẽ vận chuyển miến phí đến tận tay trong vòng 1 đến 5 ngày.
trà linh chi linachi

2 thoughts on “5 lưu ý khi chọn và sử dụng nấm linh chi đỏ

  1. Pingback: Tại sao giá nấm linh chi đỏ Linachi lại rẻ hơn một số loại linh chi khác? - LINH CHI MINH NHAT

  2. Pingback: Cách điều trị bệnh cao huyết áp ở người già, Nấm linh chi thần dược trị cao huyết áp. - LINH CHI MINH NHAT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button