6 Cách Uống nước thường ngày đã gây hại cho sức khỏe mà bạn không ngờ tới!

6 Cách uống nước thường ngày gây hại cho sức khỏe mà bạn không ngờ tới!

Nước được xem là một ” thần dược” của mỗi người chúng ta phải không nào?

Cơ thể chúng ta chiếm 70% là nước- rất quan trọng đấy. Vậy mỗi ngày chúng ta cung cấp cho cơ thể bao nhiêu lít nước và với cách dùng như thế nào để đủ và đúng lượng nước như trên.

Có 6 cách uống nước mà nhiều người đang thực hiên Nhưng họ lại không biết là nó Rất Có Hại Cho Sức Khỏe đấy.Chúng ta cùng xem cách giải thích của các nhà nghiên cứu đã đưa ra nhé:

 1. Uống nước ngay khi vừa mới đun sôi

Có bạn nói rằng uống nước ngay khi đun sôi xong sẽ tiệt trùng, tốt cho sức khỏe? Nhưng đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm đấy! Thói quen uống nước ngay sau khi đun sôi xong gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe, vì nó sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư (lúc này chất clo dùng để khử trùng nước sẽ kết hợp với các hợp chất hữu cơ có sẵn trong nước tạo nên hợp chất gây ung thư , ví dụ như: halogen hóa hydrocacbon, chloroform,) cực kỳ nguy hiểm đấy , các bạn nên cẩn thận

2. Uống nước đun đi đun lại nhiều lần

Nhiều người suy nghĩ nước đun đi đun lại nhiều lần sẽ diệt được nhiều vi khuẩn hơn khi đun sôi 1 lần. Tuy nhiên chính việc làm này lại gây hại cho sức khỏe của các bạn đấy, bởi trong nước có 1 hàm lượng nhỏ các kim loại nặng không tốt cho sức khỏe chúng ta như:  chì, cadimium,… và nitrat. Khi hấp thụ vào cơ thể các kim loại nặng này sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn đồng thời muối nitrit được chuyển hóa từ nitrat có trong nước sẽ làm ảnh hưởng đến ;khả năng vận chuyển máu của cơ thể, tim đập nhanh hơn, hệ hô hấp hoạt động khó khăn hơn. Nếu thói quen này kéo dài thường xuyên kết hợp với một số điều kiện bất lợi khác từ môi trường và cơ địa con người có thể gây nguy hiểm cho tính mạng đấy.

3. Uống nước thiếu điều độ gây hại cho sức khỏe

Bạn vẫn đảm bảo đưa vào cơ thể một lượng nước đủ 2 lít nước mỗi ngày, tuy nhiên việc đó của bạn thiếu điều độ cũng sẽ gây hại cho sức khỏe. Nhiều người có thói quen đợi khi nào khát mới uống. Nhưng họ lại không biết rằng lúc đó cơ thể đã mất đi một lượng nước cần thiết để tham gia vào quá trình trao đổi chất, hô hấp, tuần hoàn trong cơ thể rồi đấy. Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên uống nước đúng cách, cứ 15 phút lại bổ sung cho cơ thể 100ml nước là phù hợp nhất.

4. Uống nước ngọt có gas thay nước lọc.

Rất nhiều người có ở thích uống nước ngọt có gas, thứ nước đấy sẽ giúp bạn giải tỏa cơn khát và cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn đặc biệt trong những ngày nắng nóng. Nhưng chỉ được khi uống mới như vậy thôi, không nên dùng nước ngọt có gas thay thế nước lọc nhé. Vì trong nước ngọt có gas có khá nhiều hóa chất gây hại sức khỏe, chúng khiến bạn hồi hộp, tim đập nhanh, tạo cảm giác phấn chấn giả tạo và sau đó bạn sẽ thấy mệt hơn rất nhiều đấy. Các bạn không nên dùng nước có gas thay nước lọc hằng ngày nhé. Nhưng có một số loại nước các bạn có thể thay nước lọc hoặc dùng ít hơn nước lọc mà có thể dùng thường xuyên như:

 • Nước Nấm Linh Chi
 • Nước muối
 • Nước chanh
 • Nước gừng,…

Không uống nước trước khi đi ngủ?

Nhiều người lo sợ uống nước trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn không ngon giấc do bị ” đánh thức” đi vào nhà vệ sinh vào lúc nửa đêm phải không nào? Tuy nhiên uống 1 lượng nước nhỏ không những không khiến bạn mất ngủ mà còn có tác dụng làm nhuận đường hô hấp, máu tuần hoàn tốt hơn. Nó sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn nửa đấy!

Không uống nước ngay sau khi ngủ dậy là một sai lầm nhé.

Cơ thể bạn trải qua một đêm dài không được cung cấp nước trong khi các cơ quan trong cơ thể vẫn hoạt động bình thường, chất thải trong cơ thể được làm sạch, lượng máu thiếu nước đã trở nên đặc hơn làm cho máu lưu thông hạn chế, các tế bào trong cơ thể đang rất ” khát” nước, chính vì vậy việc bổ sung nước ngay sau khi ngủ dậy rất quan trọng đấy. Cho nên ngủ dậy hãy thưởng cho cơ thể một cóc nước ấm hoặc một cóc nước linh chi ngay nhé.

Hãy

 • Ăn uống đủ chất ( 30% yếu tố)
 • Luyện tập thể dục thể thao đều đặn(30%)
 • Có tinh thần và cảm xúc thật tốt(40%)

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào.

Bài viết xem nhiều:

Nấm linh chi tác động thế nào đến cao huyết áp.

Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả.

http://linhchiminhnhat.com/nam-linh-chi/

Bên trong một hộp trà linh chi linachi

mặt trước hộp trà linh chi linachi

Mặt trước hộp trà linh chi

Mặt sau

bên trong trà linh chi linachi

Bên trong 

trà linh chi linachi làm quà

Túi giấy tặng quà cao cấp

Giá chỉ: 390.000đ/1 hộp

Miễn phí vận chuyển toàn quốc Không thanh toán trước. Thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng khi anh chị đã kiểm tra kỹ càng và hài lòng. Hỗ trợ trực tiếp bất cứ khi nào anh chị thắc mắc. ♥ 1 hộp sử dụng được 1 tháng. (1 ngày chỉ phải bỏ ra 12k(1 ly cafe) để dùng trà linh chi cả ngày)

Hotline: 0919.655.776

Quý Khách đăng ký form bên dưới, Linachi sẽ vận chuyển miến phí đến tận tay trong vòng 1 đến 5 ngày.
trà linh chi linachi

2 thoughts on “6 Cách Uống nước thường ngày đã gây hại cho sức khỏe mà bạn không ngờ tới!

 1. Khôi says:

  Trước giờ mình dùng nước sai cách không à, qua bài này giờ mới hiểu. Cám ơn bài chia sẻ của bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button