Bạn có thể trở nên khỏe mạnh ở tuổi 100.

Gần đây chúng tôi có đọc một cuốn sách rất hay nói về sức khỏe người Nhật Bản và Enzim. Nhật thấy hay quá và không thể không chia sẽ lên đây được. Trích nguyên văn đoạn “Bạn có thể trở nên khỏe mạnh ở tuổi 100” trong cuốn sách THE ENZYME FACTOR của tác giả HIROMI SHINYA.

“Bạn có bao giờ cân nhắc mình trở thành người khỏe mạnh? Không có nhiều người có thể trả lời câu hỏi này là “Có”. Thật sự không có nhiều người, tôi mong chờ nhưng không có nhiều, vì chưa thấy bệnh không đồng nghĩa là khỏe mạnh. Trong thuốc tây có một tác hại đó là “sự ủ bệnh”, sự giới hạn này cho biết tình trạng của một người chưa bị bệnh cũng không phải là hoàn toàn khỏe mạnh. Nói cách khác, tình trạng của một người chỉ cần bước thêm một bước nữa là sẽ xuất hiện bệnh. Rất nhiều người Mỹ hiện tại đang ở trong tình trạng này. 

Bạn có thể khỏe mạnh ở tuổi 100
Bạn có thể khỏe mạnh ở tuổi 100

Kể cả những người quan tâm tới sức khỏe của bản thân cũng thường gặp vấn đề với những bệnh như táo bón, tiêu chảy, mất ngủ, cứng cổ và vai. Những triệu chứng này là tín hiệu báo động rằng cơ thể bạn đang trong tình trạng nguy hiểm. Và nếu bạn xem nhẹ chúng bằng cách nói “Điều này với tôi bình thường thôi” hay “Tôi thường bị như thế có sao đâu” thì bạn đang để cho những mối nguy hiểm này tiếp tục đưa cơ thể mình đến tính trạng bị bệnh nghiêm trọng.

Tuổi thọ trung bình tại Mỹ đã tăng lên đột ngột, từ 47 tuổi năm 1900 đến hầu hết 78 tuổi năm 2006. Kể từ đó, tầm quan trọng của mọi người là làm cách nào để sống thọ hơn, có thể nói đây là một xu hướng rất tích cực.

Tuy nhiên, con số về tuổi thọ tủng bình không làm chúng ta thỏa mãn, vì con số đó phản hồi không chính xác về sức khỏe thật sự của mọi người. Ví dụ, một người 100 tuổi sống khỏe mạnh khác với một người 100 tuổi bị bệnh nằm liệt giường. Cả 2 mặc dù được xem là có tuổi thọ trung bình như nhau nhưng họ không có chất lượng cuộc sống giống nhau. Nếu bạn không khỏe mạnh, bạn không thể làm cho mọi thứ xung quanh mình khỏe mạnh. Rất ít người mong muốn mình sống lâu mà bị bệnh nằm liệt giường hay phải chịu đau đơn, họ chỉ muốn chết đi cho rồi. Chỉ khi nào khỏe mạnh họ mới mong muốn sống thọ.

Hãy cố gắng hồi tưởng lại sự xuất hiện của một người già có mối quan hệ hay ở gần bạn. Nhìn vào tình trạng sức khỏe của họ, bạn có cảm thấy hài lòng về tình trạng sức khỏe khi đạt đến tuổi giống như họ? Thật không may hầu hết mọi người đều trả lời là “không”.

Như một người khi về già kể cả người có cơ thể khỏe mạnh cũng sẽ bị suy yếu. Tuy nhiên, cơ thể bị bệnh và cơ thể sẽ bị suy yếu một cách tự nhiên khi về già là hai điều hoàn toàn khác nhau. Mẹ tôi, người theo chế độ ăn kiêng nhiều năm vẫn khỏe mạnh và hoạt động ở tuổi 96.

Nguyên nhân nào người già trở nên bị bệnh?

Chế độ ăn uống hằng ngày là nguyên nhận gây bệnh cho bạn.
Chế độ ăn uống hằng ngày là nguyên nhận gây bệnh cho bạn.

Sự khác nhau giữa một người sống trăm tuổi khỏe mạnh và người sống trăm tuổi nằm liệt giường, đó là sự khác biệt trong cách ăn uống và thói quen sống hằng ngày được tích lủy qua hàng thế kỷ. Nói ngắn gọn, liệu một người có sức khỏe hay không có sức khỏe phụ thuộc vào những gì người đó ăn và sống hằng ngày. Những điều có thể xác định tình trạng sức khỏe của một người là sự tích lũy những điều như thức ăn, nước uống, tập thể dục, ngủ, làm việc, căng thẳng.

Nếu đó là những điều tác động đến sức khỏe của bạn thì sau đó câu hỏi là kiểu phong cách sống nào bạn có để dẫn đến một cuộc sống khỏe và thọ?

Sức khỏe ngày này và ngành công nghiệp về sức khỏe đang là một thị trường to lớn với các sản phẩm về sức khỏe, nhiều sản phẩm đang tràn ngập trong các cửa hàng. Rất nhiều người mua những sản phẩm bổ sung enzim vì trên nhãn hiệu có ghi rằng “đây là một phương thuốc đơn giản sẽ giải quyết được các vấn đề về sức khỏe nếu chỉ uống hoặc ăn những thực phẩm bổ sung này mỗi ngày”. Cao hơn nữa, khi truyền hình tạp chí quảng cáo nói rằng “Sản phẩm xxx tốt cho cơ thể của bạn”, sản phẩm đó sẽ được bán ra thị trường vào ngày tiếp theo. Điều này có nghĩa gì? Nói ngắn gọn, hầu hết những người đó không thật sự hiểu điều gì tốt cho cơ thể của họ và hơn nữa nó dễ bóp méo sự thật bởi truyền thông.”

Nhật sẽ chia sẽ những phần tiếp theo trong cuốn sách nhé.

Xem thêm bài viết hữu ích.

>3 mẹo vặt để chữa cao huyết áp tại nhà ai cũng làm được.

Bí mật để có được sức khỏe cho người già nhờ dùng nấm linh chi đỏ và chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

Phạm Minh Nhật

Chủ sáng lập LINACHI

Tìm hiểu nấm linh chi chống lão hóa: (*)

http://linhchiminhnhat.com/nam-linh-chi/

 

Bên trong một hộp trà linh chi linachi

mặt trước hộp trà linh chi linachi

Mặt trước hộp trà linh chi

Mặt sau

bên trong trà linh chi linachi

Bên trong 

trà linh chi linachi làm quà

Túi giấy tặng quà cao cấp

Giá chỉ: 390.000đ/1 hộp

Miễn phí vận chuyển toàn quốc Không thanh toán trước. Thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng khi anh chị đã kiểm tra kỹ càng và hài lòng. Hỗ trợ trực tiếp bất cứ khi nào anh chị thắc mắc. ♥ 1 hộp sử dụng được 1 tháng. (1 ngày chỉ phải bỏ ra 12k(1 ly cafe) để dùng trà linh chi cả ngày)

Hotline: 0919.655.776

Quý Khách đăng ký form bên dưới, Linachi sẽ vận chuyển miến phí đến tận tay trong vòng 1 đến 5 ngày.
trà linh chi linachi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button