Bệnh cao huyết áp không nên ăn gì?

Khi bị cao huyết áp, ngoài thuốc ra, việc lựa chọn và duy trì một chế độ ăn uống hợp lí lành mạnh có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nếu như bạn hoặc người thân đang bị Cao Huyết áp Thì Hãy nên chú ý đến chế độ ăn uống sinh hoạt hơn cả. 

Bệnh cao huyết áp không nên ăn gì?

Theo Bs. Nguyễn Ý Đức, bệnh cao huyết áp là một bệnh khá thông thường ở cộng đồng người Việt chúng ta, nó được Y giới gọi là tên ” Sát nhân thầm lặng.”  Bởi vì bệnh xảy ra không có 1 giấu hiệu báo trước, chính thế, nó là nguyên nhân gây tử vong xếp hàng thứ hai sau ung thư và cao nhất trong nhóm các bệnh tim mạch. 

Nhưng khi có một chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lí, thì bệnh cao huyết áp sẽ được bạn kiểm soát và cải thiện nó mỗi ngày. Có rất nhiều bạn đã đặt ra câu hỏi: :” Bệnh Cao huyết áp không nên ăn gì?, bệnh huyết áp cao ăn gì sẽ tốt…..”.  Chính vì thế, mình đã viết bài này chia sẻ một số món ăn không nên dùng cho người bị cao huyết áp. Nếu chính bạn là người bị cao huyết áp thì hãy nghiêm túc với sức khỏe của mình bằng việc hạn chế đến không dùng những thực phẩm bên dưới

1. Muối

Người bị cao huyết áp không ăn thức ăn kho mặn , nước chấm mặn, các thực phẩm giàu natri như tôm khô, trứng vịt muối, thịt chà bông, những thực phẩm đống hộp sẵn như chao, tương, mắm các loại, dưa cà,…. Ăn nhạt so với người bình thường thì có thể giảm được huyết áp 2-8 mmHg.

Bệnh cao huyết áp không nên ăn gì?
Hạn chế dùng muối và đường đối với người cao huyết áp

2. Chất béo

Tránh ăn nhiều thức ăn chiên xào, hạn chế chất báo bão hoà có trong thịt mỡ da, nội tạng động vật như tim , gan …, bơ thực vật, phô mai, lòng đỏ trứng gà, dầu dừa dầu cọ….

3. Chất bột đường

Hạn chế việc dùng nhiều thức ăn quá ngọt như: bánh kẹo, nước ngọt, trái cây ngọt như xoài, mít nhãn, vải,…. ngoài ra những thức ăn hàng ngày nên ăn với lượng vừa phải không quá no như cơm , bún, phở,….

4. Các chất kích thích

Cafe , trà, rượu bia, gia vị( ớt, tiêu) đều là những thực phẩm ảnh hưởng không nhỏ đối với bệnh tăng huyết áp. Các chất kích thích trên là cho cơ thể người bệnh bất an, mất ngủ, rối loạn nhịp tim, ngoài ra còn làm cho người cao huyết áp nóng giận.  Mà nóng giận ảnh hưởng đến tinh thần  là nguyên nhân gián tiếp làm tăng huyết áp. 

Việc hạn chế những thức ăn đồ uống trên mà đem lại cho bạn và người thân sức khoẻ tốt thì đó rất đáng để làm. Thực hiện tốt kèm theo luyện tập hợp lí thì sau hai đến ba tháng huyết áp của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng. 

Nguồn: linachi.vn

Bên trong một hộp trà linh chi linachi

mặt trước hộp trà linh chi linachi

Mặt trước hộp trà linh chi

Mặt sau

bên trong trà linh chi linachi

Bên trong 

trà linh chi linachi làm quà

Túi giấy tặng quà cao cấp

Giá chỉ: 390.000đ/1 hộp

Miễn phí vận chuyển toàn quốc Không thanh toán trước. Thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng khi anh chị đã kiểm tra kỹ càng và hài lòng. Hỗ trợ trực tiếp bất cứ khi nào anh chị thắc mắc. ♥ 1 hộp sử dụng được 1 tháng. (1 ngày chỉ phải bỏ ra 12k(1 ly cafe) để dùng trà linh chi cả ngày)

Hotline: 0919.655.776

Quý Khách đăng ký form bên dưới, Linachi sẽ vận chuyển miến phí đến tận tay trong vòng 1 đến 5 ngày.
trà linh chi linachi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button