Lá giang và những công dụng tuyệt vời từ lá giang.

Ở Việt Nam, cây lá giang thường mọc hoang ven kênh rạch, trong vườn cây hoặc được trồng nhiều ở các tỉnh miền Trung và vùng đồng bằng sông Cửu Long.Thân cây lá giang là loại dây leo dài 1,5-4m, nhẵn có ít nhựa mủ trắng. Thân lá giang có thể bò trên cây sống, cây chết hoặc thảm thực vật xanh để sinh tồn. Rễ  cây mọc sâu với môi trường đất ẩm, đặc biệt trời mưa rất thích hợp để cây lá giang phát triển.

 

Lá giang có màu xanh lục, dài từ 5-6cm, rộng tầm 3-5cm, khi ngắt lá sẽ tiết ra chất nhựa màu sữa đục. Hoa của cây lá giang có màu trắng phớt hồng, cây thường mọc quấn phủ trùm lên cây khác thành cây bụi dây.  Lá giang có thể nấu canh chua với thịt cá, ăn rất ngon và mát, ngoài ra còn làm thuốc trị bệnh, bộ phận làm thuốc trị bệnh là thân, rễ và lá. Cụ thể thành phần hóa học được xác định trong 100gam lá giang bao gồm: 85,3 gam nước; 3,5 g protein; 3,5 g glucid; 0,6 mg carotein; 26mg vitamin C.

Cây lá giang là cây thuốc dân gian, chữa chứng ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng, đau dạ dày, đặc biệt chữa đau nhức xương khớp. Dùng lá giang đắp bên ngoài da trị các chứng như: mụn nhọt, lở ngứa ngoài da,…

Thân lá giang dùng làm thuốc chữa sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu, viêm thận mãn tính. Đặc biệt lá giang còn có tác dụng chữa viêm ruột, phong thấp, sưng tấy….

Một bài thuốc chữa bệnh từ lá giang

1.Chữa bệnh xương khớp

  • Lấy 30-40gam rễ lá giang (hoặc lá), rửa sạch và cắt nhỏ cho vào nồi nhỏ sắc uống . Ngày uống 1 lần. Chữa đau xương khớp nhanh chóng với tính mát lại có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, sát khuẩn – nó làm giảm đau vùng viêm xương khớp.

2.Chữa viêm đường tiết niệu

  • Lấy 100-200gam thân lá giang ( hoặc lá) sắc uống nhiều lần trong ngày. Dùng trong 15 ngày sẽ khỏi ngay.

3. Chữa ăn không tiêu, bụng trướng đầy: 

  • Sắc  30-50 gam uống trong 3-5 ngày. Nếu uống được hằng ngày sẽ chữa được sỏi và viêm đường tiết niệu.

4. Chữa mụn nhọt, lở ngứa ngoài da, vết thương:

  • Lấy lá giang tươi rửa sạch, giã nát, đắp lên vết thương 5-10 phút. Ngày đắp 2 lần.

Không những làm thuốc mà lá giang còn được những người nội trợ tin dùng. Nó là thực phẩm tươi xanh được những bà nội trợ đảm đang chế biến thành những món rất ngon như: Canh chua lá giang, lá giang xào thịt bò, thịt gà, cá nước ngọt,…. 

Ngoài lá giang ta có thế kết hợp là giang và nấm linh chi để chữa trị một số bệnh liên quan đến oxy hóa rất tốt đấy nhé.

LƯU  Ý: Không nên nấu lá giang hoặc bất kỳ loại canh chua nào trong nồi nhôm mà hãy nấu trong nồi inox, vì chất chua có thể ăn mòn nhôm và làm nồng độ nhôm trong canh chua tăng cao, có thể gây ngộ độc.

Những vị thuốc và những món ăn thật hay và bổ ích phải không các bạn. Các bạn có thể thực hiện để bảo vệ mình hằng ngày nhé.

Chúc các bạn luôn tươi trẻ và khỏe mãi.

Phạm Minh Nhật. Sức khỏe mỗi ngày – Hạnh phúc bền vững.

http://linhchiminhnhat.com/nam-linh-chi/

Bên trong một hộp trà linh chi linachi

mặt trước hộp trà linh chi linachi

Mặt trước hộp trà linh chi

Mặt sau

bên trong trà linh chi linachi

Bên trong 

trà linh chi linachi làm quà

Túi giấy tặng quà cao cấp

Giá chỉ: 390.000đ/1 hộp

Miễn phí vận chuyển toàn quốc Không thanh toán trước. Thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng khi anh chị đã kiểm tra kỹ càng và hài lòng. Hỗ trợ trực tiếp bất cứ khi nào anh chị thắc mắc. ♥ 1 hộp sử dụng được 1 tháng. (1 ngày chỉ phải bỏ ra 12k(1 ly cafe) để dùng trà linh chi cả ngày)

Hotline: 0919.655.776

Quý Khách đăng ký form bên dưới, Linachi sẽ vận chuyển miến phí đến tận tay trong vòng 1 đến 5 ngày.
trà linh chi linachi

One thought on “Lá giang và những công dụng tuyệt vời từ lá giang.

Comments are closed.

Call Now Button