Các món ăn thức uống chữa bệnh cao huyết áp (phần 1)

Các món ăn thức uống chữa bệnh cao huyết áp (phần 1)

0


✅✅✅  Các món ăn thức uống chữa bệnh cao huyết áp tốt rất đơn giản hiệu quả điều trị tích cực va không có tác dụng phụ bạn đã biết chưa? Mình sẽ chia sẻ một số món ăn và thức uống tốt cho người cao huyết áp ở 15 phần nhé, mời bạn vào phần đầu tiên:

Các món ăn thức uống chữa bệnh cao huyết áp (phần 1)

Mỗi buổi sáng chúng ta thường hay ăn cháo hoặc món bún nào đó, dưới đây sẽ là 4 món cháo bạn có thể dùng mỗi sáng để bồi bổ sức khoẻ và tốt cho huyết áp.

1. Cháo gạo lứt, rau chân vịt, rau cần:

Nguyên liệu:

  • Gạo lứt: 80 gram
  • Rau chân vịt: 250 gram
  • Rau cần: 250 gram, rau cần tốt cho sức khoẻ người cao huyết áp

Cách ché biến: Vo gạo thật sạch nấu thành cháo, rau cần và rau chân vịt rửa sạch cắt khúc vừa ăn rồi bỏ vào nồi cháo. Mỗi ngày ăn 1 chén có tác dụng dưỡng huyết nhuận táo, hạ huyết áp. Thích hợp với bệnh cao huyết áp bị táo bón , đường tiểu không thông.

Các món ăn thức uống chữa bệnh cao huyết áp (phần 1)

2. Cháo sa sâm:

Nguyên liệu:

  • 50 gram sắn dây tươi
  • 20 gram sa sâm
  • 20 gram mạch đông
  • 60 gram gạo tẻ

Cách chế biến: Bạn rửa sạch sắn dây tươi, thái thành lát mỏng, cho nước vào xay cùng với sa sâm, mạch đông, gạn lấy bột, phơi khô. Cho bột này vào cháo gạo để ăn trong 1 ngày. Có thể làm một lượng lớn loại bột trên để ăn dần, ăn thường xuyên.

3. Cháo bột ngô, xa tiền tử:

Nguyên liệu

  • 15 gram xa tiền tử, và một ít bột ngô
  • 60 gram gạo tẻ

Cách chế biến: Cháo bột ngô, xa tiền tử:  Xa tiền tử nấu lấy nước, bỏ bã có thể cho thêm lượng nước vào nấu cháo với gạo tẻ. Bột ngô ngâm nước lạnh cho nở ra rồi cho vào cháo nấu chín nhừ để ăn hàng ngày. 

4. Cháo mộc nhĩ và táo tầu:

món cháo mộc nhĩ táo tàu

Nguyên liệu:

  • 10 gram mộc nhĩ
  • 20 gram táo tàu
  • 10 gram đường
  • 40 gram gạo tẻ

Cách làm: Mộc nhĩ đen ngâm nước cho nở ra, xé thành miếng nhỏ, táo tàu rửa sạch bằng nước sôi, lọc bỏ hạt, trộn với đường ngâm 20 phút. Cho mộc nhĩ đen và gạo tẻ vào nấu cùng để thành cháo. Sau cùng cho táo tàu và đường đỏ vào nấu tiếp 10 phút, ăn bữa sáng và bữa tối đều được.

4 món cháo trên đây là những món ăn tốt cho người cao huyết áp, người mới ốm dậy, người bị kiệt sức,… bạn tham khảo tìm nguyên liệu tự nhiên để nấu nếu cần nhé. Chúc bạn thành công. 

Bài viết sau mình sẽ chia sẻ về món súp và canh là Các món ăn thức uống chữa bệnh cao huyết áp (phần 2), mời bạn đón xem. 

Nguồn: linachi

Share.

About Author

Leave A Reply