Các món ăn thức uống chữa bệnh cao huyết áp (phần 2)

Các món ăn thức uống chữa bệnh cao huyết áp (phần 2)

0


✅✅✅  Chào bạn, bài viết trước mình đã chia sẻ 4 món cháo chữa bệnh cao huyết áp ở phần 1 bạn đã xem chưa, bạn có thực hiện được món nào trong 4 món mình kể chưa? Nếu chưa bạn xem tiếp phần 2 này về các món súp canh trước rồi quay lại xem phần 1 nhé.

Một số món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người Việt thường có món canh, nói đến món canh thì bạn liên tưởng đến bữa cơm trưa tối ttrong gia đình ấm cúng thơm ngon phải không? Nhưng bạn có biết một số món canh sẽ chữa được cao huyết áp chưa? Dưới đây là 4 món canh ngon bổ tốt cho huyết áp mà bạn có thể chế biến cho những người thân yêu của mình:

1.CANH RONG BIỂN ĐẬU ĐEN

Món canh rong biển hạ huyết áp

Nguyên liệu:

  • Rong biển: 50 gram
  • Đậu đen: 150 gram
  • Hải sâm: 50 gram và một tí muối

Cách chế biến: Rong biển thái sợi, hải sâm ngâm nước biển cho mềm sau đó thái miếng mỏng, đậu đen rửa sạch. Cho rong biển, đậu đen, hải sâm vào nồi, đồ chừng một lít nước dùng lửa nhỏ nấu sôi, sau đó vặn nhỏ lửa 90 phút, nêm tí muối vào là dùng được. Mỗi ngày dùng 1 lần thay thức ăn cùng cơm, món ăn này có tác dụng bổ khí huyết hạ huyết áp.

2. SÚP BỘT MÌ RONG BIỂN

Nguyên liệu:

  • 80gram bột mì
  • 20 gram ron biển( hải tảo)
  • 10 gram hành
  • 30 gram dầu mè

Cách làm: rửa sạch rong biển, xào chung với hành bằng dầu mè, cho tí nước, vặn nhỏ lửa nấu liu riu tầm 25 phút. Bột mì dùng nước nhồi đều rồi cán mỏng, cắt thành từng miếng nhỏ, dùng 1 lít nước luộc chín, sau đó vớt ra bỏ vào nồi nước ron biển đã nấu ở trên, nêm tí muối( ít vì người cao huyết áp ăn nhạt). Món này có tác dụng tiêu đờm, lợi thuỷ tiết nhiệt. Thích hợp với người bệnh cao huyết áp.

3. CANH GÀ ÁC NẤU CÙNG HÀ THỦ Ô:

Nguyên liệu:

  • Gà trống một con vừa
  • Hà thủ ô 10 gram
  • sơn trà 10 gram
  • Trái dâu, tỏi mỗi thứ 10 gram
  • Gừng, hành mỗi loại 5 gram

Cách làm: Hà thủ ô ranh khô tán thành bột, sơn trà rửa sạch bỏ hột, chặt miếng, gà và dâu rửa sạch, gà chặt từng miếng vừa ăn và ướp gừng, hành ít muối, tiêu,.. sau đó cho hà thủ ô và sơn trà dâu vào nấu thành canh. Món này 1 tuần dùng 1 lần có tác dụng bổ âm bổ huyết, giảm mỡ hạ huyết áp.

4. CANH CÁ LÓC, GIÁ, CẢI XANH

Canh cá lóc rau cải xanh giúp hạ huyết áp

Nguyên liệu:

  • 50 gram cá lóc
  • 30 gram cải xanh
  • 50 gram giá
  • 30 gram giá và dầu mè
  • 10 gram tỏi và hành

Cách làm: Cá làm sạch tao chung với giá và cải xanh, cho hành tỏi vào cho dậy mùi thơm. Sau đó cho nước vào nấu canh vừa đủ dùng, thêm tí xíu muối. Món canh này có tác dụng bổ âm bổ khí hạ huyết áp.

Trong 4 món trên mình rất thích món canh cá lóc giá cải xanh, dùng lúc nóng rất ngon bổ, hương vị của cá và cải xanh hoà quyện vào nhau giúp bát canh thơm. Ở phần 3 mình sẽ chia sẻ các món ăn thức uống chữa bệnh cao huyết áp với các món xào, bạn có món ăn nào tốt cho người huyết áp nữa chia sẻ comment để nhiều người biết nhé. Cám ơn các bạn, hẹn gặp bạn ở bài viết sau.

Nguồn: linachi

Share.

About Author

Leave A Reply