Cao Huyết Áp là gì?

0

Cao huyết áp còn gọi là tăng huyết áp và tên thường dùng trong dân gian là bệnh tăng xông. Cao huyết áp là bệnh lý thường gặp ở cộng đồng và gia tăng theo tuổi. Người bệnh cao huyết áp cần phải chấp nhận việc điều trị tốn kém lâu dài để đổi lấy một cuộc sóng an toàn.

Cao huyết áp là gì

Cao huyết áp thường không có triệu chứng do đó nhiều người chỉ nhận ra bản thân họ bị cao huyết áp khi họ bị tai biến mạch máu não ( còn gọi là đột quy), chính vì thế cao huyết áp được gọi là căn bệnh thầm lặng. Bạn không nên căn cứ vào triệu chứng nhức đầu, chóng mặt để uống thuốc hạ áp bởi vì nhức đầu, chóng mặt không phải thường xuyên xuất hiện khi huyết áp tăng cao đột ngột và các triệu chứng này có thể gặp ở bệnh lý khác( ví dụ nhức đầu do căng thẳng, viêm xoang, và chóng mặt có thể do tụt huyết áp). Tốt nhất nên thường xuyên kiểm tra huyết áp định kì với những người chưa cao huyết áp và khi nghi ngờ cao huyết áp cần đo huyết áp nhiều lần.

Cao huyết áp là gì? Vì sao bị cao huyết áp?

Cao huyết áp là một thuật ngữ y khoa dùng để chỉ tình trạng chỉ số huyết áp cao hơn bình thường. Cao huyết áp dường như có liên quan đến vấn đề tuổi tác, có nghĩa là bệnh cao huyết áp thường xảy ra khi con người già đi. Một lí do là thành mạch bị chai xơ và ít còn khả năng đàn hồi tốt với áp lực dòng chảy của máu. Khi ấy người ta gọi là cao huyết áp không rõ nguyên nhân. Cao huyết áp cũng xảy ra ở tuổi tre nhưng không do lý do nêu trên, mà do nguyên nhân của một bệnh lý khác như bệnh lý ở thận, dị tật mạch máu,…. Khi ấy được gọi là cao huyết áp triệu chứng, triệu chứng cao huyết áp sẽ mất đi khi bệnh lý gây ra cao huyết áp được điều trị tốt.

Khách hàng Linachi: Chị Thủy đã ổn định huyết áp sau 3 tháng sử dụng nấm linh chi

Ở Mỹ có khoảng 20 % dân số bị cao huyết áp, có nghĩa là cứ 5 người dân Mỹ thì có 1 người bị cao huyết áp. Người ta chữa cao huyết áp bằng mọi cách : từ việc dùng thuốc cho đến dùng thảo dược, đa số khảo sát mình thu được, những ai dùng thảo dược cơ thể tốt hơn và có một số người đã ổn định lâu dài được huyết áp mà không lo gì cả. Nguồn gốc thảo dược đó chính là nấm linh chi đỏ, linh chi đỏ có công dụng ổn định huyết áp rất tốt. Đặc biệt người lớn tuổi sức đề kháng suy yếu dùng nấm sẽ  thấy ngay công dụng. Đối với người bị huyết áp cao thì cần dùng nấm thường xuyên thay nước lọc hàng ngày, đến tuần thứ 4 dùng nấm bạn sẽ thấy huyết áp giảm từ từ về mức ổn định. Tùy vào cơ địa mỗi người sẽ có người dùng 3 tháng có người sẽ dùng 4 tháng huyết áp mới ổn định lâu dài được. Đừng quá nóng vội khi mới dùng 1 tuần 1 tháng không thấy tác dụng là bỏ bạn nhé! Cần kiêng trì kết quả sẽ đến, mời bạn tham khảo thêm bài viết Tác hại của cao huyết áp đối với con người.

Nguồn: linachi

Share.

About Author

Leave A Reply