Điều trị cao huyết áp bắt đầu như thế nào

0


✅✅✅ Mọi thứ đều có bắt đầu và có kết thúc, điều trị cao huyết áp cũng vậy. Nhiều người bị vấn đề cao huyết áp họ không biết bắt đầu điều trị cao huyết áp từ đâu để có kết thúc tốt là ổn định được huyết áp. Bạn cũng đã biết mức độ nguy hiểm của huyết áp như thế nào rồi đúng không ạ.  Tăng huyết áp bản thân nó lại là một yếu tố nguy cơ quan trọng nhất của các bệnh tim mạch như: động mạch vành tim, nhồi máu cơ tim,…. nghiêm trọng hơn dễ dẫn đến tai biến mạch máu não hoặc có thể tử vong nếu không được điều trị đúng cách.

Điều trị cao huyết áp bắt đầu từ việc:

Thay đổi lối sống tốt sẽ có kết quả tốt

Thay đổi lối sống: Ngoài những trường hợp bị tăng huyết áp do bệnh lý như bệnh thận từ nhỏ… thì đa số người bị mắc bệnh tăng huyết áp là do cách sống không phù hợp. Chính vì vậy, biện pháp điều trị tăng huyết áp đầu tiên bắt đầu từ việc thay đổi lối sống. Cần thực hiện các biện pháp thay đổi lối sống một cách thích hợp đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những ai đang bị cao huyết áp. Các biện pháp thay đổi lối sống như bỏ hút thuốc lá, uống rượu vừa phải, thay đổi chế độ ăn, giảm cân và tập thể dục, tránh căng thẳng và làm việc quá sức.

  • Bỏ hút thuốc lá: Là biện pháp quan trọng để đề phòng các bệnh tim mạch và ngoài tim mạch. Thuốc lá làm giảm tác dụng của một số thuốc chống tăng huyết áp.
  • Uống rượu vừa phải: Uống rượu nhiều làm tăng nguy cơ đột quỵ và làm giảm tác dụng của một số thuốc giảm áp, hạn chế uống rượu, bia.
  • giảm lượng muối, ăn nhạt, hạn chế ăn thức ăn chế biến sẵn nhiều muối, những thức ăn nhanh như gà rán, khoai tây chiên, hamburger,… những thức ăn nhiều dầu mỡ động vật,… Thay vào đó dùng nhiều rau xanh, hoa quả, các loại hạt đậu nhiều,ăn nhiều cá,……
  • giảm cân và luyện tập thể dục thường xuyên: giảm cân là việc nên cần đối với người bị béo phì có huyết áp cao, luyện tập thể dục để tốt cho sức khỏe, sau khi luyện tập thể thao 1 tháng bạn sẽ thấy sức khỏe mình được cải tiến nhiều so với việc lười đi bộ, tập thể dục,… 
  • Tránh căng thẳng và làm việc quá sức: Căng thẳng (stress) cũng là yếu tố làm tăng huyết áp, đây là lý do hay gặp trong nhịp sống hiện đại hiện nay. Vì vậy, người bệnh tăng huyết áp cần giảm hoặc tránh các căng thẳng, tránh làm việc quá sức.

Nguyên nhân cao huyết áp từ lối sống không đúng, thì chúng ta điều trị cao huyết áp bắt đầu từ thay đổi lối sống cho đúng như trên. Không những người bị huyết áp cao mới cần thay đổi lối sống mà ngay cả người bình thường cũng phải có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lí để tránh bảo vệ sức khỏe và tránh được một số bệnh.

Nguồn: linachi

Share.

About Author

Leave A Reply