Những dấu hiệu của cao huyết áp

0


✅✅✅ Cao huyết áp là bệnh rất thường gặp và tỉ lệ bệnh có xu hướng ngày càng gia tăng, nhất là ở các nước đang phát triển. Bệnh thường diễn tiến âm thầm nên có rất ít người quan tâm. Cao huyết áp hầu hết không có triệu chứng gì cụ thể hoặc rõ ràng để nhận ra, giờ mình sẽ chia sẻ những dấu hiệu của cao huyết áp bạn có thể tham khảo:

Những dấu hiệu của cao huyết áp

  • Bị đau đầu, nhất là hai bên thái dương hoặc lan dọc từ đỉnh đầu xuống gáy. Đâu xảy ra nhiều cơn liên tục đôi khi kèm chóng mặt, giảm trí nhớ, rối loạn khả năng tập trung. Khi bạn có huyết áp 180 mmHg là khi huyết áp trở thành ác tính bạn sẽ thấy triệu chứng này thường xuyên xuất hiện. 
Những dấu hiệu của cao huyết áp
  • Thường bị mất ngủ, hay hồi hộp: Chính vì máu không lưu thông đều, khí huyết có thể bị khó di chuyển đều trong mạch máu nên dẫn đến bạn dễ bị hồi hợp, dấn đến dễ bị mất ngủ. 
  • Khó thở, mắt bị mờ, mặt bừng đỏ: lúc huyết áp lên cao đồng thời khi đó tim đập nhanh hồi hộp, làm mặt bị đỏ bừng lên
  • Mắt cá chân hoặc ngón tay bị sưng.

Những triệu chứng trên chỉ là vài phần trăm chính xác của cao huyết áp nhé bạn. Nếu muốn biết chính xác hơn bạn đến bác sỉ khám hoặc là đo huyết áp liên tục tại nhà để không phải chuẩn đoán vì những dấu hiệu của cao huyết áp phía trên.

Những dấu hiệu của cao huyết áp

Có một khách hàng của mình hôm trước có kể rằng: xuýt tí nữa là chú bị tai biến mạch máu não rồi, vì hôm đó đang ngồi chơi với ông bạn trò chuyện vui cười tự nhiên đứng lên chú lại bị té bật xuống sàn, may có bạn chú ấy ở đó đưa chú đi bệnh viện không thì nguy hiểm đến tính mạng. Sau khi vào bệnh viện chú được bác sĩ cho biết là chú đang bị cao huyết áp lên đến 180-190mmHg. Trong khi xưa nay chú không biết mình bị bệnh này bởi không có những dấu hiệu của cao huyết áp nào cả. Sau thời gian ở bệnh viện về chú đã đến Linachi để được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp ổn định huyết áp tự nhiên, chế độ ăn uống thể thao đều đặn.
Bạn ơi, lưu ý nhé, để an toàn chúng ta cần có máy đo huyết áp tại nhà, và thường xuyên kiểm tra huyết áp định kì, nếu huyết áp cao hơn mức 140 mmHg thì bạn nên đo thường xuyên ngày 2 lần để biết được độ trung bình của huyết áp và có phương pháp chữa trị tốt nhất. Tốt nhất bạn nên chữa trị càng sớm càng tốt để tránh hậu quả không tốt xảy ra. Bạn cần tư vấn gì thêm hãy cứ liên hệ Linachi sẽ chia sẻ ngay.

Nguồn: linachi

Share.

About Author

Leave A Reply