Tại Sao Lại Có Nấm Linh Chi Loại 1, Loại 2, Loại 3?

tại sao lại có nấm linh chi loại 1,2,3

Hi anh chị.

Ở bài trước linachi có nói là sẽ giải đáp cho anhi chị là tại sao lại có nấm linh chi loại 1, loại 2, loại 3.

Có phải anh chị đang chuẩn bị mua nấm linh chi những rất phân vân là bên tư vấn cho anh chị nhiều loại nấm với nhiều mức giá khác nhau không.

Nào là nấm loại 3 thì giá mất trăm, loại 2 thì giá khoảng 1 triệu, loại cao cấp giá có khi gần 2 triệu.

Đôi lúc anh chị cũng hoang mang không biết nên mua nấm loại nào.

Mua rẻ thì sợ chất lượng không đảm bảo, mà mua cao hơn thì sợ biết đâu tất cả là như nhau thì sao.

Hôm nay linachi cùng anh chị sẽ làm rỏ vấn đề này nhé, để anh chị tự tin có những lựa chọn phù hợp cho mình.

Bắt đầu nào!!!

Như thế nào thì gọi là nấm linh chi loại 1, loại 2, loại 3

Thường các chuyên gia thường phân nấm linh chi loại 1, loại 2, loại 3 dựa vào kích thước của nó.

Tuy nhiên loại nào cũng phải đảm bảo yếu tố trang trại sạch, và đạt chuẩn.

Có thể nhiều người chưa biết là 1 phôi nấm linh chi lúc nuôi trồng sẽ cho nhiều tai nấm cùng một phôi.

Tuy nhiên để đạt được chất lượng nấm linh chi cao thì phải cắt bỏ hết những tai nhỏ từ lúc chỉ mới là nụ.

Cũng giống như dưa hấu, mỗi cây chỉ chừa lại 1 trái dưa hấu to nhất và ngon nhất.

Đơi nấm nhú ra dài hơn, chung tôi sẽ cắt bỏ những nụ nhỏ và chừa lại tai nấm to nhất.

Nếu để nhiều tai cùng 1 phôi cũng được nhưng các tai nấm sẽ phát triển chậm và kích thước bị nhỏ.

Vì phải chia sẽ chất dinh dưỡng cho nhau.

Thêm 1 cách nữa để có nấm linh chi loại 2 hay loại 3 là trồng lại sau khi thu hoạch.

Nấm linh chi Việt Nam phát triển 3 tháng là thu hoạch. Và sau khi thu hoạch thì phôi nấm đó nếu tiếp tục chăm sóc sẽ cho ra đợt nấm tiếp theo.

Tuy nhiên đợt nấm tiếp theo này là kích thước nấm chỉ còn chưa tới 5cm và hầu như hết chất dinh dưỡng (loại 3).

Cách để có nấm linh chi cao cấp.

Nấm linh chi Linachi rất tự hào khi chỉ có nấm linh chi cao cấp khi áp dụng những cách sau.

Khi nấm mới nhú ra nhiều tai nấm là cắt bỏ hết những tai nấm nhỏ và chỉ chừa lại 1 tai nấm duy nhất.

Sau khi thu hoạch thì bỏ luôn phôi nấm chứ không có chăm sóc lại để lấy nấm đợt 2 hay đợt 3.

Mỗi phôi nấm có một tai nấm to gọi là linh chi loại 1 (cao cấp)

Vì vậy mà mỗi hộp nấm linh chi Linachi các tai nấm to, nhiều bào tử và đều nhau.

Đây là điều mà linachi tự hào có thể mang đến khách hàng chất lượng nấm linh chi tốt nhất và nguyên chất nhất.

Trước khi mua anh chị cân nhắc và có thể hỏi người bán những yếu tố bên trên để có thể mua được nấm chất lượng nhé.

Một yếu tố nữa cũng liên quan đến chất lượng nấm linh chi đó là:

Phơi nấm linh chi sao cho giữ được lớp bào tử

Phơi nấm linh chi sao cho đủ độ khô cũng như giữ được lớp bào tử quý hiếm cho khách hàng là điều quan trọng.

Nấm linh chi phải được phơi trên giàn cách mặt đất một khoảng. Không được phơi sát mặt đất.

Phải sắp xếp nấm linh chi ngăn nắp và cẩn thận không chất đóng trong bạt.

Phơi nấm linh chi phải đảm bảo đủ nắng, cẩn thận giữ lớp bào tử.

Lớp bào tử rất dễ bị rớt ra khỏi tai nấm nên công đoạn này cần những người kiên nhẫn và cận thận.

Phơi đủ 3 nắng để đạt đủ độ khô và tránh bị ẩm móc.

Nếu phơi không đủ nắng hoặc gặp mưa là nấm linh chi lên móc ngay.

Kết luận để mua nấm linh chi chất lượng thì anh chị hãy xem quy trình sản xuất của trại nấm đó có đủ những yếu tố như trên không? Rồi hãy ra quyết định mua nhé.

Xem thêm: QUY TRÌNH SẢN XUẤT NẤM LINH CHI LINACHI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button