Vì sao các loại đậu,lạc là thực phẩm không thể thiếu đối với người cao tuổi?

Vì sao các loại đậu,lạc là thực phẩm không thể thiếu đối với người cao tuổi?

   Ở người có tuổi, tiêu hoá hấp thụ chất đạm đều kém nên dễ xảy ra tình trạng thiếu chất đạm. Như vậy phải có cách nào bổ sung đạm cho người lớn tuổi  chứ nhỉ?

Theo nghiên cứu, Ở các loại đậu, lạc, vừng và cá có nhiều chất đạm, ngoài ra chúng lại có nhiều chất dầu giúp đề phòng các bệnh về tim mạch.  Cho nên người cao tuổi nên ăn nhiều món ăn từ đậu, như đậu phụ, đậu nành,đậu đỏ, đậu xanh, đậu hà lan, đậu bi,….lạc vừng và cá.

Như bạn đã biết cơ thể người cao tuổi rất khó hấp thụ chất đạm từ thịt động vật,… con đường tiêu hoá trong cơ thể của họ không còn được như lúc trẻ  đôi ba mươi nữa.

Về chất đạm, nhu cầu Protein từ 60-70 gram/ ngày, trong đó đạm động vật chiếm 30% tổng số protein. Người cao tuổi ăn ít thịt, thay vào đó là các thực phẩm giàu can xi như cá , các protein thực vật : đậu đỗ, vừng lạc, đậu phụ vì chúng có nhiều chất xơ giúp thải lượng cholesterol.

Đậu tương, đậu nành có giá trị dinh dưỡng rất lớn trong thành phần , và đậu tương có thêm nhiều acid béo không no rất quý. Đậu tương, đậu nành làm được rất nhiều món như tàu hủ nóng, đậu hủ non, sữa đậu nành. Bạn có thể nghiên cứu một số video về cách làm món ăn từ đậu nành nhé,  khuyến khích người lớn tuổi dùng các loại đậu này vừa dễ tiêu hóa vừa tốt cho sức khỏe. 

Vì sao các loại đậu,lạc là thực phẩm không thể thiếu đối với người cao tuổi?

Lạc, vừng là hai loại hạt giàu chất béo có nguồn gốc thực vật, giàu đạm và các chất béo không no. Nên chuẩn bị sẵn cho người thân một lượng lạc, vừng bên cạnh để có thể sử dụng bất kỳ lúc nào muốn ăn. Theo đông y lạc( đậu phộng) là một trong những loại hạt có tác dụng bổ tỳ vị, dưỡng khí huyết, ích khí, nhuận trường. Cùng với chất dầu có trong đậu phộng rất tốt khi dùng cho người cao tuổi ăn uống kém,  hay thiếu chất do ăn không no. Ngoài ra hạt dẻ, hạt óc chó rất tốt cho người cao tuổi.

Ngoài ra các loại đậu, lạc, vừng còn có chức năng chống oxy hoá , và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ở người cao tuổi. Ươm mầm một hạt đậu  tốt cho một cơ thể khỏe mạnh là điều nên làm, ngoài việc dùng đậu hàng ngày người lớn tuổi có thể trồng và chăm sóc những vườn đậu của mình tại nhà. Nó vừa là việc làm có ích vừa tốt cho sức khoẻ, có được hạt đậu sạch để dùng còn tạo thêm niềm vui thích cho người lớn tuổi lúc về rãnh. 

Theo tôi, không những người cao tuổi  dùng đậu là thực phẩm quan trọng cung cấp đạm cho họ mỗi ngày, mà chính những bạn trẻ cũng nên dùng đậu thay thế dần những miếng thịt nướng, thịt chiên, thịt kho,… để bảo vệ sức khoẻ của chính mình ngay từ bây giờ nhé. Vì mình của tương lai có sức khỏe tốt, thì mình hiện tại phải tuân thủ những nguyên tắc ăn uống hợp lí. Đừng để về già mới phải dùng thực đơn hữu ích. 

Bên trong một hộp trà linh chi linachi

mặt trước hộp trà linh chi linachi

Mặt trước hộp trà linh chi

Mặt sau

bên trong trà linh chi linachi

Bên trong 

trà linh chi linachi làm quà

Túi giấy tặng quà cao cấp

Giá chỉ: 390.000đ/1 hộp

Miễn phí vận chuyển toàn quốc Không thanh toán trước. Thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng khi anh chị đã kiểm tra kỹ càng và hài lòng. Hỗ trợ trực tiếp bất cứ khi nào anh chị thắc mắc. ♥ 1 hộp sử dụng được 1 tháng. (1 ngày chỉ phải bỏ ra 12k(1 ly cafe) để dùng trà linh chi cả ngày)

Hotline: 0919.655.776

Quý Khách đăng ký form bên dưới, Linachi sẽ vận chuyển miến phí đến tận tay trong vòng 1 đến 5 ngày.
trà linh chi linachi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button