Tại sao không nên tái sử dụng chai, lọ để đựng lại đồ ăn thức uống?

Chúng ta thường có thói quen giữ lại những chai, lọ để tái sử dụng như: dùng chai đựng nước uống để vào tủ lạnh cho mát, dùng lọ đựng đồ ăn , nước uống hằng ngày, và một số việc làm khác hàng ngày,…. Nhưng cách làm đấy không vệ sinh, không an toàn cho sức khỏe của bạn, nên chúng ta hãy tái chế những chai/ lọ theo cách khác nhé.

Tại sao không nên tái sử dụng chai, lọ để làm vật dụng đựng đồ ăn thức uống mỗi ngày?

Chai nhựa- “Thiên đường” của vi trùng

Theo các nhà nghiên cứu cho biết, ở bộ phận cổ chai hoặc những khe nứt nhỏ trên chai/lọ là những nơi thích hợp cho vi khuẩn và những mầm bệnh sinh sống.  Ở môi trường đấy, là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn trú ẩn, và chúng tăng nhanh về ” dân số” gấp bội lần cho dù chúng ta có xúc rửa chai/ lọ đi chăng nữa. Chúng phát triển khá nhanh ở nhiệt độ phòng và tồn tại rất lâu.

Nhà nghiên cứu Richard Wallace chuyên gia nghiên cứu của viện Y tế đã nói rằng: ” Tất cả các chai lọ vẫn còn vi khuẩn , nó có thể gây hại cho con người giống như ngộ độc thức ăn vậy.” Chúng có thể làm cho chúng ta buồn nôn chóng mặt, tiêu chảy,….

Bạn nghĩ rằng làm sạch chai lọ bằng xà phòng có thể làm sạch vi khuẩn, nhưng điều đó là chưa đúng. Khi chai/ lo được tráng rửa bằng xà phòng nó chỉ làm vi khuẩn ngưng hoạt động trong tích tắc lúc đấy và nó vẫn tiếp tục sinh sôi nảy nở. Có người thắc mắc, vậy tiệt trùng bằng nước nóng thì sao-  Nước nóng sôi vậy sẽ làm sạch vi khuẩn đúng không. Nhưng thật sự nước nóng không làm cho chai lọ biến mất mà nước nóng sẽ làm tăng khả năng nguy hại cho cơ thể bạn, vì nước nóng làm cho hóa chất ở chai nhựa có thể chuyển hóa còn gây độc cho cơ thể hơn đấy.

Thếnên việc tái sử dụng chai/ lọ như trên rất là nguy hiểm nên chúng ta chỉ dùng chai nhựa một lần thôi nhé, đừng tái sử dụng nó lại để cơ thể được an toàn.

Hãy uống thật nhiều nước hàng ngày, nhưng đừng nghĩ đến việc tái sử dụng lại chai nhựa nữa nhé!  Hoặc để tận dụng lại chai/ lọ bạn có thể mua những chai/ lọ thủy tinh hoặc có chất liệu an toàn để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe nhé. Chúng ta không dùng chai nhựa nữa đồng nghĩa với việc chúng ta đã chung ta bảo vệ môi trường rồi đấy.

Hãy vì sức khỏe của chính mình và vì thế giới sạch đẹp này mà hạn chế dùng chai/ lọ nhựa nhé.

 

 

Bên trong một hộp trà linh chi linachi

mặt trước hộp trà linh chi linachi

Mặt trước hộp trà linh chi

Mặt sau

bên trong trà linh chi linachi

Bên trong 

trà linh chi linachi làm quà

Túi giấy tặng quà cao cấp

Giá chỉ: 390.000đ/1 hộp

Miễn phí vận chuyển toàn quốc Không thanh toán trước. Thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng khi anh chị đã kiểm tra kỹ càng và hài lòng. Hỗ trợ trực tiếp bất cứ khi nào anh chị thắc mắc. ♥ 1 hộp sử dụng được 1 tháng. (1 ngày chỉ phải bỏ ra 12k(1 ly cafe) để dùng trà linh chi cả ngày)

Hotline: 0919.655.776

Quý Khách đăng ký form bên dưới, Linachi sẽ vận chuyển miến phí đến tận tay trong vòng 1 đến 5 ngày.
trà linh chi linachi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button